Ăn cá tác động ngăn ngừa bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả cao

Các vấn đề về xương khớp rất dễ xảy ra nếu chúng ta không có được một chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ. Trong khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta cần kết hợp được nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Cá là một trong những thực phẩm tuyệt vời mà khi sử dụng có thể giúp bạn ngừa được các tình trạng viêm khớp dạng thấp.

Tác dụng tuyệt vời của cá cho sức khỏe xương khớp

Một số nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển đã cho chúng ta những thông tin khá hữu ích về việc sử dụng cá làm thuốc bổ xương khớp giúp giảm các biểu hiện viêm khớp xảy ra . Trong các cuộc nghiên cứu này một số phụ nữ tình nguyện tham gia được các nhà khoa học yêu cầu hoàn thành những câu hỏi khảo sát đơn giản về chế độ ăn uống hàng ngày của họ trong khoảng thời gian vài năm trở lại. 200 phụ nữ trong tổng số những người tham gia cũng được các bác sỹ chẩn đoán rằng họ bị viêm khớp ở dạng thấp.

Đọc thêm: an gi de bo khop

Những kết quả thu được từ sau cuộc khảo sát, các chuyên gia nhận thấy rằng trong số những phụ nữ sử dụng cá ít nhất một lần mỗi tuần, họ sẽ có khả năng giảm đến 29% các nguy cơ về viêm khớp dạng thấp so với phần còn lại không thường xuyên sử dụng cá. Các số liệu này được đưa ra sau khi đã loại trừ đi những yếu tố ảnh hưởng khác cho bệnh viêm khớp như liều lượng thuốc lá được hút, vấn đề về thể trọng hay những thói quen mà họ ăn uống khác nhau…

Lợi ích của axít béo omega-3

Với một số kết quả trên những chuyên gia đã đưa ra được nhận định về sự liên quan giữa việc ăn cá và các triệu chứng viêm khớp dạng thấp xảy ra ở phụ nữ. Điều này phụ thuộc vào hàm lượng axít béo omega-3 mà cơ thể họ được cung cấp hàng ngày. Ở các phụ nữ thường xuyên bổ sung một hàm lượng hơn 0,21g axít béo omega 3 mỗi ngày vào cơ thể trong suốt các năm nghiên cứu, sẽ có khả năng đẩy lùi được đến hơn 50% những nguy cơ về viêm khớp dạng thấp so với những phụ nữ còn lại ít bổ sung dưỡng chất này.

Các nhà khoa học khuyên rằng trong các loại cá hồi, cá dầu hay cá thu và cá trích có một hàm lượng axít béo omega-3 khá tốt cho cơ thể . Axít béo omega-3 còn có một tác dụng khá tốt trong việc kháng viêm, đẩy lùi những nguy cơ xấu xảy ra ở khớp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét