Liệu pháp bổ sung omega 3 tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ

Acid béo trong omega-3 chính là ALA, EPA và DHA. EPA & DHA là 2 loại acid béo mà não bộ và cơ thể thường tin dùng. ALA được chuyển hoá vào cơ thể thông qua EPA & DHA.

Acid béo omega-3 rất quan trọng cho chức năng của não bộ và sự tăng trưởng phát triển nói chung của trẻ. Theo tiến sỹ William Sears sự thiếu hụt acid béo omega-3 là vấn đề dinh dưỡng cần thiết số 1 ở trẻ. Liều lượng omega-3 khuyên dùng hàng ngày tuỳ thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khoẻ của trẻ.

Các chất béo Omega-3

Cơ thể không tự sản xuất ra omega-3 vì thế omega-3 cần được hấp thụ qua thực phẩm. 3 loại acid béo trong omega-3 chính là ALA, EPA và DHA. EPA & DHA là 2 loại acid béo mà não bộ và cơ thể thường tin dùng. ALA được chuyển hoá vào cơ thể thông qua EPA & DHA.

Bạn nên đọc: http://www.hehlacy.com/nhung-loi-ich-tuyet-voi-cua-omega-3-6-9-doi-voi-suc-khoe.htm

Lợi ích của Omega-3 với trẻ

Omega-3 có nhiều trong tế bào não, tế bào thần kinh, mắt, tuyến thượng thận, tuyến sinh dục và vì thế rất quan trọng cho sự tăng triển và phát triển của trẻ. DHA là chất béo omega-3 quan trọng nhất cho sự phát triển não bộ, trong khi EPA lại rất thiết yếu cho hệ miễn dịch. Omega-3 còn giúp giảm viêm nhiễm và đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, ung thư và viêm khớp.

Các nguồn omega-3 tốt cho trẻ

Với trẻ dưới 9 tháng tuổi, sữa mẹ là nguồn bồi bổ các loại chất béo Omega-3 tốt nhất. Tỷ lệ trung bình của omega-6/omega-3 trong sữa mẹ là 2:1.

Với những trẻ lớn tuổi hơn, các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ bổ sung cả 2 loại chất béo EPA và DHA. Giống như sữa mẹ, tỷ lệ omega-6 và omega-3 trong cá béo cũng là 2:1.

Tinh dầu hạt lanh, các loại quả hạt và tinh dầu của nó, đặc biệt là dầu Sachi chứa chất béo omega-3 ở dang ALA. Với những trẻ không ăn được cá, có thể cung cấp omega-3 từ các loại dầu thực vật như dầu Sachi chứa hàm lượng Omega 3 cao nhất hiện nay (48%) hay dạng kẹo dẻo Sachi Gummy thơm ngon, không tanh, dễ nhai, dễ ăn phù hợp với trẻ em… và cả dạng viên nang mềm giúp bồi bổ hàm lượng omega 3 cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Liều dùng thiết yếu cho trẻ

Các nhà khoa học khuyên dùng lượng chất béo omega-3 khác nhau cho trẻ có độ tuổi khác nhau.

- Trẻ sơ sinh là ít nhất 300 mg/ngày

- Trẻ từ 2-3 tuổi là 400 mg/ngày.

Đó là lượng omega-3 thích hợp mà một đứa trẻ cần trong vòng thời gian từ 4-6 ngày. Một số trung tâm y tế khuyên dùng liều lượng cao hơn lên đến 1000mg mỗi ngày cho trẻ mắc bệnh tự kỷ, thiểu năng trí tuệ…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét